Skip to content

SILKSCREEN

SILKSCREEN

SILKSCREEN (ซิลค์สกรีน หรือ บล็อคสกรีน) เป็นระบบการพิมพ์ที่ต้องทำลวดลายลงบนบล็อคสกรีนก่อน จากนั้น จึงปาดหมึกพิมพ์ผ่านลวดลายบนบล็อคสกรีนลงบนผ้า งานสกรีนประเภทนี้จำเป็นต้องใช้บล็อคสกรีนในการพิมพ์ภาพ ยิ่งสีมาก ยิ่งต้องใช้บล็อคมากตามจำนวนสี เมื่อสกรีนลงบนผ้า เนื้อสีจะจับอยู่บนเส้นใยผ้า สัมผัสได้ถึงเนื้อสีสกรีน งานติดทนสูงมาก ดูแลรักษาง่าย เหมาะกับเสื้อที่ต้องใส่เป็นประจำ 

สกรีนสีตาย (SPOT COLOR)

สกรีนข้อความ, VECTOR, ICON, ไฟล์งานสกรีนที่แยกสีได้ชัดเจน ด้วยสีพลาสติซอล คุณสมบัติทึบแสง ยึดเกาะบนพื้นผิวผ้าได้ดี เนื้อสีมีความเงางาม คงทน เทคนิคการพิมพ์ที่ยังเป็นที่นิยมมากที่สุดไม่ว่าจะยุคไหนๆ

READ MORE

สกรีนไล่สี (SPLIT FOUNTAIN)

ใช้หมึกพิมพ์มากกว่าหนึ่งสี สกรีนผสมกันบนบล็อคสกรีนเดียวกัน เป็นเทคนิคที่ทำให้งานดูไม่ธรรมดา เหมาะกับงานที่ต้องการสกรีนมากกว่า 1 สีในบล็อคเดียว

READ MORE

สกรีนสีนูน (PUFF INK)

สีนูนจะพองนูนโดดเด่นขึ้นมา สัมผัสได้ถึงความนูนของเนื้อสี ลักษณะเป็นยางอ่อนๆ สามารถสกรีนได้หลายสี เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ได้รับความนิยมอย่างมาก 

READ MORE

สกรีนเรืองแสง (GLOW IN THE DARK)

เทคนิคที่ต้องใช้หมึกพิมพ์เฉพาะผสมสารเรืองแสง มีคุณสมบัติเรืองแสง ลักษณะงานพิมพ์เมื่ออยู่ในที่มีแสงสว่าง สีจะมีลักษณะเป็นสีเงินสว่าง ชิ้นงานจะเรืองแสงเป็นแสงสีเขียวเมื่ออยู่ในที่มืด

READ MORE

สกรีนเมทัลลิค (METALLIC)

สีเมทัลลิค จัดอยู่ในสีประเภทพิเศษ มีลักษณะวาววับ เล่นแสง นิยมนำมาพิมพ์ในชิ้นงานที่ต้องการวาววับ มีประกายโดดเด่น

READ MORE

สกรีนไฮเดน (HIGH DENSITY)

งานสกรีนไฮเดน เป็นเทคนิคการพิมพ์สีให้มีความหนามากกว่าปกติ สามารถเพิ่มความหนาได้ตามต้องการ เทคนิคนี้ทำให้ชิ้นงานดูมีมิติ สวยงามและไม่เหมือนใคร

READ MORE

สกรีนรีเฟลคทีฟ (REFLECTIVE)

เป็นเทคนิคสีพิมพ์ที่ใช้ในงานที่ต้องการความวับวาวของสี เช่น งานจราจร ขณะทำงานในที่ทึบแสงหรือที่มืด เมื่อสีสัมผัสกับแสง สีพิมพ์จะทำหน้าที่เป็นกระจกสะท้อนแสงออกมา จากคุณสมบัติข้างต้นที่มีการสะท้อนของแสง จึงนำเอาวัตถุดิบมาทำการสกรีนบนผ้า เกิดเป็นแฟชั่นใหม่ที่เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในวงการแบรนด์เสื้อผ้า

READ MORE

สกรีนโฟโต้โครมิค (PHOTOCHROMIC)

สกรีนด้วยสี SOLAR CHANGE เป็นสีที่ทำปฏิกิริยากับแสงยูวี หรือแสงแดด ลักษณะงานพิมพ์ก่อนถูกแสงยูวี สีจะมีลักษณะเป็นสีขาวนวล โดยชิ้นงานจะเปลี่ยนเป็นสีต่างๆ ตามที่กำหนดไว้เมื่อโดนแสงแดด สีพิมพ์มีหลายเฉดสี สามารถทำในรูปแบบที่ต้องการได้

READ MORE

สกรีนสีแตก (CRACK SCREEN)

ลักษณะพิเศษของสีชนิดนี้ คือ เมื่อผ่านขบวนการพิมพ์ สีจะแตกเองโดยธรรมชาติ ซึ่งเป็นปฏิกิริยาของสี ทำให้เกิดเป็นลวดลายต่างๆ เหมาะสำหรับงาน แนววินเทจ หรือ งานที่ต้องการความแปลกใหม่

READ MORE

สกรีนฟอยล์ (FOIL)

เทคนิคนี้ ใช้การอัดความร้อนด้วยเครื่อง HEAT TRANSFER ร่วม เพื่อให้แผ่นฟอยล์ไปติดบนชิ้นงานเป็นภาพตามแบบที่ได้สกรีนกาวไว้ มีทั้งการปั๊มฟอยล์เงิน ฟอยล์ทอง และฟอยล์สีต่างๆ ทำให้ชิ้นงานมีความโดดเด่น หรูหรา

READ MORE

สกรีนกลิตเตอร์ (GILTTER)

มีลักษณะเป็นเกล็ดกากเพชรเป็นเม็ดๆ มีประกายวิบวับเมื่อแสงมากระทบกับชิ้นงาน ทำให้ชิ้นงานดูโดดเด่น สะดุดตา และยังสามารถนำมาผสมผสานกับเทคนิคการสกรีนรูปแบบอื่นๆได้

READ MORE

สกรีนสีกัด (DISCHARGE)

สีกัดดิสชาร์จ จะต่างจากสีสกรีนทั่วไป ตรงที่สีกัดจะทำการกัดผ้าสีเดิมออก แล้วแทนที่ด้วยสีที่ต้องการ เทคนิคดิสชาร์จจะเหมาะกับงานพิมพ์บนผ้าสีเข้ม ลายที่ออกมาจะมีความบาง ซึมลงเนื้อผ้า นิยมใช้กับงานแนววินเทจ

READ MORE

สกรีนฮาฟโทน (HALFTONE)

งานฮาฟโทน เป็นเทคนิคงานพิมพ์เม็ดสกรีนอีกประเภท เหมาะสำหรับงานพิมพ์ที่ต้องการความละเอียด ข้อดีของเทคนิคนี้ คือ จะได้สีที่สด และใกล้เคียงกับต้นฉบับมากที่สุด เพราะสีที่ไล่น้ำหนัก (เม็ดสกรีน) จะมีพื้นที่เป็นของตัวเอง เปรียบเสมือนกับงานสีตาย (SPOT COLOR) แต่เป็นจุดเล็กๆ ไม่ได้ไปซ้อนทับกับเม็ดสีอื่นๆ อย่างงาน CMYK (OFFSET SCREEN)

READ MORE

สกรีนสะท้อนแสง (FLUORESCENT)

ลักษณะของสีสะท้อนแสง ถ้าสังเกตด้วยตาเปล่า สีจะค่อนข้างสด ออกโทนสีเข้ม สีสะท้อนแสงที่นิยมทำจะมีสีเหลือง, แดง, ส้ม, ชมพู, เขียว เมื่อเราสกรีนสีเหล่านี้ลงผ้า สีจะเข้มเงาสวยงาม จะมีลักษณะเด่นชัดต่อเมื่ออยู่กลางแสงแดด เวลากลางคืนจะมองเห็นได้ดีก็ต่อเมื่อเราฉายแสงไฟ

READ MORE

สกรีนออฟเซ็ต (OFFSET SCREEN)

งานสกรีนออฟเซ็ต เป็นงานเม็ดสกรีนประเภทหนึ่ง เป็นการผสมกันของสี CMYK ให้เกิดเป็นสีต่างๆ เหมาะสำหรับพิมพ์ภาพเหมือน เพราะสีพิมพ์จะถูกแปลงให้เป็นเม็ดสกรีน ไล่น้ำหนักสีได้ดี เนื้อบาง กลมกลืนกับเนื้อผ้า มีความคงทนสูง

READ MORE

สกรีนไฮเดนเงา (JELLY HIDENSITY)

งานสกรีนไฮเดน เป็นเทคนิคการพิมพ์สีให้มีความหนามากกว่าปกติ สามารถเพิ่มความหนาได้ตามต้องการ งานสกรีนไฮเดนเงา ต่างจากไฮเดนธรรมดาตรงที่ชิ้นงานจะมีความมันวาว

READ MORE

สกรีนเคลือบกระจก (GLOSSY)

คุณสมบัติคือ มีความมันวาว เหมาะสำหรับชิ้นงานที่ต้องการให้มีความเงาของลายพิมพ์

READ MORE

เทคนิคพิเศษ (3D FILM)

เทคนิคพิเศษรองรับลูกค้าของทางร้าน ดีดี พรีเมี่ยม ซึ่งทางร้านได้รวบรวมเทคนิคต่างๆ อีกกว่า 10 เทคนิค เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับชิ้นงานของลูกค้า ให้ดูไม่เหมือนใคร

READ MORE